Các thủ thuật cần biết khi sử dụng Zoom

Các thủ thuật cần biết khi sử dụng Zoom

Zoom đang dần trở thành một ứng dụng không thể thiếu, mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống hiện đại. Giờ đây, Zoom như một người bạn đồng hành mà mỗi ngày chúng ta học tập và làm việc cùng. Vậy, liệu bạn có biết những thủ thuật hữu ích dưới đây sẽ góp phần gia tăng trải nghiệm của bạn trên Zoom. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Bật và tắt tiếng với dấu cách

Đây là thủ thuật cực kỳ hữu ích đối với người dùng Zoom. Trong một cuộc họp, nếu bạn lười khi phải di chuyển chuột hoặc touchpad để bật tiếng, bạn chỉ cần nhấn dấu cách trên bàn phím máy tính của mình để thực hiện thao tác bật hoặc tắt tiếng.

Và tất nhiên, tính năng này chỉ dùng được khi bạn sử dụng máy tính, với những người sử dụng điện thoại hay máy tính bảng thì thủ thuật này không còn cần thiết.

2. Ghi lại nội dung cuộc họp

Đối với những bài giảng hay nội dung cuộc họp quan trọng mà bạn muốn nghe lại, ghi chú để báo cáo hoặc có thể bạn không tập trung trong buổi họp ngày hôm đó. Hãy sử dụng biểu tượng Record xuất hiện phía dưới màn hình. Chức năng này sẽ giúp lưu lại toàn bộ nội dung cuộc họp bao gồm cả hình ảnh và âm thanh trên máy tính của bạn.

Các thủ thuật cần biết khi sử dụng Zoom

Lưu ý rằng, tính năng này chỉ sử dụng được khi bạn dùng thiết bị là laptop.

3, Tạo cuộc họp với số lượng người tham gia lớn hơn 100

Tính năng này chỉ sử dụng được khi bạn đăng ký mua tài khoản Zoom Business, gói Enterprise, hoặc sử dụng Zoom Webinar. Với tài khoản này bạn có thể tạo cuộc họp tới tối đa 10.000 người tham dự. 

Bạn có thể đăng ký mua tài khoản tại link: https://zoom.org.vn/bang-gia/, website phân phối chính hãng tài khoản Zoom tại Việt Nam.

4. Tối ưu hình ảnh của bạn trong video trò chuyện

Nếu bỗng dưng một ngày đó, bạn phải tham gia vào một cuộc họp quan trọng mà bạn chưa kịp chăm chút cho ngoại hình của mình. Thì tính năng làm đẹp này của Zoom sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Để thực hiện, đầu tiên, bạn vào Cài đặt chung> Video>Touch up my appearance.

5. Ngăn người lạ tham gia vào cuộc họp trên Zoom của bạn

Với những cuộc họp quan trọng mà bạn không muốn để lộ thông tin cho người lạ, hãy truy cập vào Zoom> Security> Enable Waiting Room. Chức năng sẽ cho phép bạn phê duyệt những thành viên được phép có mặt trong cuộc họp. Lưu ý, chỉ những người chủ trì cuộc họp mới tạo được chức năng này.

6. Thay đổi background cho video trò chuyện

Thao tác này cực kỳ đơn giản, bạn vào Cài đặt chung> Nền và bộ lọc> Nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở góc phải> Chọn ảnh muốn thay. Vậy là bạn đã có một background xinh xắn mang đậm dấu ấn cá nhân của mình.

Cách thứ hai, nếu bạn đang trong cuộc trò chuyện, bạn vào biểu tượng video ở góc trái màn hình>nhấp nút mũi tên> Chọn nền ảo> Chọn ảnh muốn thay.

Trên đây là những thủ thuật hữu ích khi sử dụng ứng dụng Zoom, hãy để lại bình luận phía dưới nếu bạn có những mẹo hay hơn nhé. Chúng tôi luôn trân trọng những đánh giá và bình luận từ các bạn.

Đăng ký mua Zoom tại zoom.org.vn

TÁC GIẢ

Câu hỏi hay ý kiến của bạn là?