Các tính năng hữu ích phục vụ cho việc giảng dạy ở lớp học Zoom

Các tính năng hữu ích phục vụ cho việc giảng dạy ở lớp học Zoom

Giảng dạy trực tuyến giờ đây không còn nhiều khó khăn nữa. Bằng việc kết hợp nhiều tính năng trên lớp học Zoom, mỗi bài giảng của bạn sẽ trở nên trực quan và sinh động hơn so với các lớp học trực tiếp truyền thống.

Đặt ra các quy tắc, nội quy cho lớp học của bạn

Đây là điều mà hầu như bất kể giảng viên hay giáo viên nào đều đưa ra trước buổi học đầu tiên. Việc tuân thủ các quy tắc không chỉ giúp lớp học có sự đồng bộ, thống nhất mà còn giúp học sinh, sinh viêb có thể nghiêm túc hơn trong mỗi giờ học. Bằng cách yêu cầu bật camera trong quá trình tham gia, hỏi đáp với tất cả các học sinh, sinh viên tham gia, khuyễn khích học sinh tham gia bài giảng bằng cách sửu dụng các nút reaction,….

Sử dụng phòng chờ, phòng nghỉ Breakout

Tạo những phòng chờ, phòng nghỉ trong các buổi học giúp học sinh, sinh viên có nhiều cơ hội để giao lưu, thảo luận hay làm việc nhóm. Bạn có thể dễ dàng quản lý các nhóm, tăng sự tương tác giữa hai bên. 

Breakout Rooms

Phòng Zoom Breakout cho phép bạn:

  • Chỉ định trước sinh viên, học sinh vào phòng Breakout trước lớp học của bạn
  • Chỉ định trước các phòng Breakout cho các cuộc họp, buổi giảng định kỳ để bạn có thể lưu các phòng Breakout giống nhau cho lớp của mình trong cả quý hoặc học kỳ (hữu ích cho các môn học kéo dài)
  • Chỉ định ngẫu nhiên sinh viên vào các phòng riêng và cho phép họ chọn phòng mà họ muốn tham gia
  • Cho phép sinh viên “yêu cầu trợ giúp”,  cung cấp cho bạn thông báo để chuyển vào phòng của họ.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách tạo và tắt chế độ phòng chờ trong Zoom

Tạo tương tác

tính năng zoom dành cho giáo dục

Ngoài việc gọi tên sinh viên, học sinh trả lời các yêu cầu, bạn có thể tạo ra nhiều sự thích thú với bài giảng hay nội dung chia sẻ bằng cách thêm các nội dung ôn tập hay câu hỏi bằng cách chia sẻ liên kết đến những trang web bổ ích mà bạn đã chuẩn bị sẵn. Thật tuyệt vời, với tính năng trò chuyện, bạn có thể cho phép học sinh cảm thấy thoải mái khi trả lời suy nghĩ của mình mà không làm ngắt quãng bài giảng. Bạn có thể

  • Đặt câu hỏi và yêu cầu mọi người trả lời trong cuộc trò chuyện thay vì gọi cho một người.
  • Nhanh chóng đọc lướt các tin nhắn trong cuộc trò chuyện và trả lời các câu hỏi theo một thứ tự cụ thể, điều này giúp tạo các cuộc thảo luận.
  • Bạn có thể chỉ định một học sinh làm người giám sát cuộc trò chuyện và đọc các câu hỏi trong cuộc trò chuyện cho cả lớp

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt trò chuyện và tắt quyền truy cập trò chuyện riêng tư . Bằng cách này, học sinh chỉ có thể trò chuyện công khai với toàn bộ các thành viên trong lớp học hoặc gửi trò chuyện riêng tư cho bạn- người chủ trì.

Trên đây là các tính năng giúp bạn tổ chức tốt mọt buổi giảng dạy trên Zoom. Đừng quên chia sẻ bài viết và để lại bình luận nhé. Cùng đón chờ nhiều bài viết hữu ích khác tại Zoom Repu Digital

Nguồn: blog.zoom.us

Đăng ký mua Zoom tại zoom.org.vn

TÁC GIẢ

Câu hỏi hay ý kiến của bạn là?