Các tính năng mới sắp được cập nhật trên Zoom để phục vụ cho ngành giáo dục

Các tính năng mới sắp được cập nhật trên Zoom để phục vụ cho ngành giáo dục

Giờ đây với các tính năng mới sắp được cập nhật, các nhà giáo, sinh viên học sinh và các nhà quản lý giáo dục sẽ có thêm nhiều lựa chọn phù hợp giải quyết mọi vấn đề liên quan đến việc học và quản lý. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Dành cho lớp học

Bật hoặc tắt video của mọi thành viên trong lớp học bằng cách vào View > chọn Stop Incoming Video. Tính năng mới này sẽ giúp bạn tiết kiệm được băng thông của chính mình khi mà đường truyền internet nhà bạn không ổn định. Ngoài ra, tính năng này còn giúp bạn tập trung hơn trong lớp học, bạn sẽ không cảm thấy bị phân tán khi nhìn vào video của mọi người trong lớp. Hãy yên tâm rằng, tính năng chỉ ảnh hưởng tới chế độ xem của bạn, không ảnh hưởng tới video của các thành viên khác trong lớp học, họ vẫn sẽ nhìn thấy video của bạn.

Một thay đổi mới trong việc giảng dạy, đó là Zoom cho phép người chủ trì có thể tạo được cuộc thăm dò ý kiến thông qua tính năng Pollings trong Zoom Meeting. Với tính năng này, người chủ trì có thể đo lường mức độ hiểu nội dung của người học, cũng như việc tăng tính tương tác cho bài giảng của mình.  

Mọi người có thể tìm hiểu kỹ hơn cách thiết lập tính năng này ở bài viết: Hướng dẫn tạo tính năng Pollings trong Zoom Meeting

Sắp tới, bạn sẽ có thể làm những việc như mời khách (những người bên ngoài tài khoản của trường bạn, chẳng hạn như giảng viên từ một trường khác) đến cuộc họp của bạn và chỉ định trước sinh viên, học sinh vào Phòng Breakout ngay trong hệ thống quản lý học tập của bạn . Điều này giúp  tạo ra một quy trình làm việc liền mạch hơn để các nhà giáo dục có thể tập trung vào việc giảng dạy và sự tham gia của học sinh.

Tạo sơ đồ chỗ ngồi của lớp học, với tính năng này, bạn có thể tự do kéo thả các video mà bạn muốn theo thứ tự bạn đã đặt ra. Nó tương tự như lớp học offline. 

Dành cho các nhà quản trị

Bạn có thể theo dõi, tìm kiếm lịch sử tham dự lớp học của học sinh, sinh viên. Với tính năng này, bạn sẽ có thể tìm kiếm tên của từng học sinh, sinh viên, nhận danh sách các cuộc họp Zoom mà họ đã tham gia vào ngày nào, cũng như thời điểm họ vào và rời khỏi mỗi cuộc họp. Bạn cũng có thể tải xuống thông tin này dưới dạng báo cáo, có thể hữu ích cho việc điểm danh, cũng như các yêu cầu khác.

Trên đây là một số tính năng mới sắp cập nhật của Zoom Meeting. Hãy theo dõi và tìm đọc những bài viết hữu ích khác, đừng quên chia sẻ và để lại cảm nghĩ của bạn nhé. 

 

Nguồn: blog.zoom.us

Đăng ký mua Zoom tại zoom.org.vn

TÁC GIẢ

Bài viết liên quan

Câu hỏi hay ý kiến của bạn là?