Hướng dẫn chia nhỏ phòng họp Zoom (Breakout Rooms)

Hướng dẫn chia nhỏ phòng họp Zoom (Breakout Rooms)

Chia nhỏ phòng họp trên Zoom là một tính năng rất hữu ích để tách phòng họp đang diễn ra thành các phòng họp riêng lẻ. Bạn có thể sử dụng tính năng này để chia nhóm khi thảo luận qua Zoom. Đây là một tính năng rất hữu ích, hãy cùng Zoom Vietnam khám phá tính năng này nhé!

Zoom Breakout Rooms

Breakout Rooms (Chia nhỏ phòng họp) là gì?

Đây có lẽ là 1 trong tính năng độc quyền của Zoom. Hiện này chưa có phần mềm hội họp nào có tính năng này ngoài Zoom. Tính năng chia nhỏ phòng họp này của Zoom giúp bạn có thể tách người tham dự của bạn thành các nhóm nhỏ trong cuộc họp. Người chủ trì (host) có quyền sắp xếp từng người tham gia cuộc họp, phòng học ngẫu nhiên hoặc theo ý muốn. Tính năng này có thể bật tắt bất cứ lúc nào theo ý người chủ trì muốn.

  • Phòng họp có thể chia nhỏ thành 50 nhóm cho 1 host.
  • Số lượng mỗi nhóm nhỏ tối đa chứa 200 người tham gia. Tuy nhiên để có thể có 200 người bạn cần mua thêm gói mở rộng 200 (Large Meeting).
  • Mỗi nhóm đều có đầy đủ tính năng như một cuộc họp thông thường.

Hạn chế: Đối với tính năng ghi lại cuộc họp thì sẽ bị giới hạn. Vì tính năng ghi hình chỉ ghi lại màn hình của người chủ trì. Tức các cuộc họp nhỏ sau khi chia tách phòng mà không có host thì sẽ không được ghi lại. Vì vậy cuộc họp của nhưng phòng họp nhỏ sẽ phải ghi lại thủ công. Sau đó, người ghi lại cuộc họp gửi cho người chủ trì file. Đương nhiên, các file này không được lưu trên cloud.

Điều kiện sử dụng tính năng

Tính năng breakout rooms chỉ có trên người dùng trả phí (tức sử dụng bản pro trở lên). Đây cũng là 1 trong nhiều sự khác nhau giữa bản Pro và bản miễn phí.

Ngoài ra, người dùng không thể sử dụng tính năng này trên điện thoại hoặc Zoom máy tính phiên bản đời cũ. Nếu muốn sử dụng, bạn bắt buộc phải sử dụng phiên bản Zoom mới nhất trên máy tính.

Để sử dụng tính năng này trong cuộc họp, bạn phải là người chủ trì (host). Tính năng này chỉ hiện thị đối với host trong cuộc họp và không hiển thị đối với người tham gia.

Chức năng này không hiển thị đối với người dùng sử dụng gói mở rộng Zoom Rooms hay H.323 Room Connector.

Hướng dẫn mở tính năng chia tách phòng họp

Tính năng breakout rooms ẩn sau khi bạn nâng cấp gói cước. Bạn cần phải truy cập vào phần quản trị tài khoản trên web để có bật tính năng này.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên bản web Zoom.

Bước 2: Ở phần Account Management, nhấp vào Account Settings ( với tư cách là người quản trị (admin)). Còn nếu bạn là người dùng (user) thì chọn Settings.

Breakout rooms
Giao diện của người quản trị (admin)
Hướng dẫn sử dụng Breakout Rooms
Giao diện người dùng (User)

 

Bước 3: Tại phần In Meeting, tìm mục Breakout Rooms và bật lên. Nếu cần gạt hiển thị màu xanh như dưới tức là bạn đã bật tính năng lên.

Hướng dẫn sử dụng Breake 

Vậy là bạn có thể mở phòng họp Zoom lên để trải nghiệm sử dụng.

Bạn hãy xem video chi tiết hướng dẫn nhanh dưới đây để biết về cách sử dụng nhé!

Hướng dẫn sử dụng tính năng chia nhỏ phòng họp

Sau đây là 3 phút hướng dẫn nhanh toàn bộ về cách sử dụng tính năng breakout rooms của Zoom.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Đăng ký mua Zoom tại zoom.org.vn

TÁC GIẢ

Bài viết liên quan

Câu hỏi hay ý kiến của bạn là?